AstroSlate | กระดานโหรฯ

กระดานชนวนของนักโหราศาสตร์ยุคใหม่

วิธีดูการงานหรืออาชีพที่จะประสบความสำเร็จ – เดอะมอลล์ กรุ๊ป

ให้หา JU/A = MA เมื่อ A เป็นดาวใด ๆ อย่างดวงตัวอย่างของ เดอะมอลล์ กรุ๊ป (The Mall Group) ตามภาพ JU/SA = MA การงานหรืออาชีพที่มีโชคทางด้านอสังหาริมทรัพย์ (พูดง่าย ๆ คือ อาคาร การก่อสร้าง เป็นต้น)

วิธีที่มองให้กว้างขึ้น ให้ตั้งแกนที่ MA แล้วหาการทำมุมสัมพันธ์ถึง JU/A เมื่อ A คือดาวใด ๆ ก็ให้ทำการงานหรืออาชีพตามความหมายของ JU/A นั้น หรือสิ่งหรือเรื่องตาม A นั้นเพื่อหากิจกรรมโดยกว้าง ๆ

นอกจากการพิจารณาที่ JU แล้ว โดยวิธีเดียวกันกับที่อธิบายมาข้างต้น ให้พิจารณาดาวดี (ศุภเคราะห์) หรือดาวขยายความในเชิงบวกอื่น ๆ ได้อีก เช่น BA (แบคคัส), VE, JN (จูโน), AP, KR, VU, ZE เป็นต้น

เหตุผลรองรับที่สำคัญก็คือ เป็นธรรมชาติที่คนเราจะเลือกทำอะไรที่นำมาซึ่งความสุข ความพอใจ (VE, JN) ให้ผลสำเร็จ (JU, BA) มีชื่อเสียง (AP) ทำให้รู้สึกว่าเป็นผู้สูงส่ง เหนือกว่าผู้อื่น (KR) มีอำนาจ (VU) มีอิสรภาพ (ZE)

ดังนั้นยิ่งมีข้อมูลที่ไม่ขัดแย้งกัน หรือเป็นไปในทิศทางหรือแนวโน้มเดียวกันมาก ๆ เช่น มีทั้ง VE/A และ JU/A ในโครงสร้างทำมุมสัมพันธ์ถึง MA เจ้าชะตาก็ยิ่งจะเลือกทำสิ่ง A นั้น เพราะนำมาซึ่งความสุข (VE) และความสำเร็จ (JU) และยิ่งมีดาวอื่น ๆ ในทางดีร่วมด้วยมากเท่าใด ก็ยิ่งมีอิทธิพลแนวโน้มให้เจ้าชะตาทำสิ่ง A นั้นมากขึ้นอีก

ซึ่งในดวงคนปกติธรรมดาทั่วไป ย่อมมีดาวอื่น ๆ ดี ๆ ร่วมกันไม่มาก แต่ในดวงของคนพิเศษ หรือ “ดวงครู” ซึ่งดาวดีเด่นชัดมาก ๆ นั้นจะเห็นชัดว่ามีดาวดี ๆ ร่วมอยู่ด้วยมาก ดวงคนปกติธรรมดาทั่วไปมักมีดาวร้าย ๆ ร่วมอยู่ด้วย ทำให้หักล้าง หรือทำลายความดีนั้นลงเสียมาก ในทางจิตวิทยา มันทำให้หักล้างกันภายในจิตหรือตัวตนภายในของเจ้าชะตาอย่างสำคัญด้วย เกิดความขัดแย้งกันในตัวเอง ทำให้ไปสู่ความสำเร็จได้ยาก เช่น มีสิ่งดี ๆ เข้ามา แต่ด้านลบในตัวเจ้าชะตาก็จะทำมันพังเสีย คือเจ้าชะตาไม่ได้มีคุณสมบัติที่จะนำไปสู่ความสำเร็จแต่ด้านเดียว มีด้านที่ร้ายอยู่ด้วยมาก ซึ่งตัวเองไม่รู้ตัว ควบคุมมันไม่ได้ ทำไปตามอารมณ์หรือธรรมชาติ ปริมาณความสำเร็จก็เลยน้อย ศักยภาพที่จะประสบความสำเร็จของคนเราก็ดูได้จากตรงนี้ หากฝึกฝนมองตนเองออก ก็จะต้องระวังหรือแก้ไขดาวร้าย ๆ นั้นด้วยการใช้พลังไปในทางอื่น ให้มันหมดแรงไป ด้วยกิจกรรมทดแทนตามความหมายอื่น ๆ ของดาวร้ายนั้นที่พอจะทำได้

หากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่า เมื่อมีโครงสร้าง VE/A และ JU/A ร่วมกันนั้น ก็แสดงว่า VE ทำมุมสัมพันธ์กับ JU อยู่ตั้งแต่ในระดับดาวเดี่ยวแล้วด้วยระยะวังกะที่แคบ ๆ เสียด้วย ซึ่งผู้ที่มีประสบการณ์เพียงพอก็ควรจะได้เห็นหรือทราบได้ตั้งแต่การสำรวจดาวเดี่ยวทำมุมสัมพันธ์กันแล้ว (เพียงแต่มองไม่ออกว่าเมื่อมาทำศูนย์รังสีกับ A แล้วทำมุมถึง MA หรือไม่ ซึ่งนี่คือ กุญแจ หรือ เคล็ดลับ ที่ไขสู่ความสำเร็จในการงาน-อาชีพ โดยต้องไม่ลืมที่จะจัดการกับดาวร้าย ๆ ดังวิธ๊ที่แนะนำแล้วในวรรคก่อน)

Advertisements

2011/02/19 - Posted by | Uncategorized

ยังไม่มีความเห็น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: